Open
Issue #48 · created by Booking Vaness


Những sự thật thú vị ít được biết đến tại Mỹ

Những sự thật thú vị ít được biết đến tại Mỹ

 

Luôn dự trữ giấy đa năng

Đặt Mua vé máy bay đi Mỹ du lịch đến đây lần đầu tiên có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận thấy rằng người dân tại đây có thói quen dự trữ giấy, đặc biệt là loại giấy đa năng là phổ biến hơn cả những loại đồ ăn hay những đồ dùng khác. Điều này đến từ việc họ thường sử dụng giấy nhiều hơn là giẻ lau bởi thế việc phải mua tích trữ cũng nhiều hơn hơn, và cũng bởi họ cho rằng những đồ khác còn có phương án thay thế nhưng riêng giấy thì luôn phải đề phòng để không bao giờ thiếu bởi vì không có các phương án thay thế.

paper-home-facial-tissue-in-usa-vemaybay123
Người Mỹ có thói quen dự trữ giấy, đặc biệt là loại giấy đa năng nhiều hơn là dùng giẻ lau

 

Mỹ sử dụng 18% năng lượng của thế giới

Với diện tích rộng lớn, dân số đông đúc do đó việc sử dụng năng lượng lớn là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu. Nhưng có một sự thật thú vị về nước Mỹ đó là quốc gia này sử dụng khoảng 98/539 triệu Btu tổng số năng lượng được tiêu thụ trên toàn thế giới. Con số này tương đương với 18% theo thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ năm 2017.

using-energy-in-usa-vemaybay123
Nước Mỹ là quốc gia sử dụng khoảng 98/539 triệu Btu trên tổng số năng lượng được tiêu thụ trên toàn thế giới

 

Đường bờ biển bang Alaska dài hơn 49 bang khác cộng lại

Alaska là một tiểu bang nằm riêng biệt tại Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ, 2 mặt giáp với Canada và Nga, phần còn lại giáp biển Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương. Đây là nơi chiếm một nửa lượng sông băng trên thế giới và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là đường bờ biển của bang này còn dài hơn tổng số chiều dài đường bờ biển của 49 bang khác cộng lại với 10.686 km trên tổng số 19.928 km tương đương hơn 50%.

Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ - Đại lý vé máy bay giá rẻ vemaybay123.vn

alaska-beach-vemaybay123
Đường bờ biển của Alaska có tổng chiều là 10.686 km trên tổng số 19.928 km của toàn nước Mỹ

 

James và Mary là 2 cái tên phổ biến nhất

Đối với người Mỹ việc con sinh ra lấy họ gì và đặt tên gì cũng là một vấn đề rất quan trọng, đối với người dân nước này họ Smith là phổ biến nhất với khoảng 1% tổng dân số chọn theo. Bên cạnh đó 2 cái tên là James dành cho con trai và Mary dành cho con gái cũng được yêu thích không kém, bạn có thể thấy tên diễn viên nổi tiếng, ca sĩ, chính trị gia,… đều có rất nhiều người sử dụng cái tên này.

mary-and-james-in-usa-vemaybay123
Hai cái tên là James dành cho con trai và Mary dành cho con gái là được sử dụng phổ biến nhất

 

Luôn biết ơn những người lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa đối với những người dân tại quốc gia này luôn là một nghề nghiệp rất đáng được trân trọng, kể cả trong cuộc sống thường ngày. Không chỉ vì sự nguy hiểm và vai trò của nghề nghiệp này mà hơn hết đó là có đến hơn 70% những người lính cứu hỏa đều là tình nguyện viên. Họ chấp nhận hy sinh và đánh đổi để làm việc nghĩa, cứu người với nghĩa cử nhân văn chứ không phải để hưởng bất cứ quyền lợi biệt đãi nào.

firefighter-in-usa-vemaybay123
Lính cứu hỏa luôn là nghề nghiệp đáng được trân trọng bởi họ chấp nhận hy sinh để cứu người

 

Nước hồ Superior có thể bao phủ toàn bộ châu Mỹ

Hồ Superior hay còn gọi là hồ Thượng nằm giữa biên giới của Canada và Mỹ, tính theo diện tích tổng bề mặt nước là 82.100 km² thì đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nó còn có sóng đạt chiều cao đến 9m không khác gì các khu vực biển biển. Không những thế lượng nước trong hồ này có thể bao phủ toàn bộ 2 lục địa Bắc và Nam Mỹ với độ dày 3 tấc, đây là một trong những hồ nước đẹp nhất nước Mỹ mà ai cũng muốn đặt chân đến khám phá một lần. Bạn có thể tham khảo thông tin vé máy bay khứ hồi du lịch ghé thăm hồ nước tuyệt đẹp này tại địa chỉ: http://bit.ly/myvevn.

Superior-lake-vemaybay123
Hồ Superior sở hữu lượng nước có thể bao phủ toàn bộ 2 lục địa Bắc và Nam Mỹ với độ dày 3 tấc

 


1 participant